NGHIỆP VỤ GIÁM ĐỊNH, SỬA CHỮA CONTAINER THEO TIÊU CHUẨN IICL 6

Một trong những dịch vụ quan trọng tại các Depot và Cảng Container liên quan đến container rỗng đó là giám định tình trạng một cách chính xác và đưa ra phương án sửa chữa phù hợp. Từ khi vận tải container ra đời và sự xuất hiện của những thùng container theo tiêu chuẩn ISO đã tạo ra các cuộc cách mạng trong ngành vận tải biển, đẩy nhanh tốc độ lưu thông hàng hóa, giảm tắc nghẽn ở các bến cảng và bảo vệ hàng hóa được vận chuyển an toàn.

Trách nhiệm của mỗi hãng tàu container là cung cấp cho khách hàng, người gửi hàng những container rỗng tiêu chuẩn, nguyên vẹn và đủ điều kiện để đóng hàng hóa và tiến hành vận chuyển. Vỏ container được hãng tàu lưu trữ khắp các Depot và Cảng biển trên thế giới nơi có chi nhánh của mình.

Trong quá trình sử dụng container để đóng hàng, xếp dỡ vận chuyển luôn xảy ra những hư hỏng đối với các thùng container, và việc sửa chữa, tân trang container vỏ phải theo tiêu chuẩn được quy định thống nhất.

IICL (The Institute of International Container Lessors) là tiêu chuẩn container và các hoạt động liên quan đến sửa chữa, bảo trì và giám định các loại container (tham khảo thêm tại www.iicl.org/ )

Trung tâm đào tạo Logistics tiểu vùng Mekong - Nhật Bản tại Việt Nam tự hào là đơn vị duy nhất tại Hải Phòng tổ chức các Khóa Đào tạo chuyên sâu về giám định container theo tiêu chuẩn IICL đặc biệt IICL6 (Tiêu chuẩn hiện hành cao nhất về giám định container)

Khoá học tại Trung Tâm sẽ trang bị cho bạn những kiến thức gì?

  • Giúp bạn có kiến thức tổng quan về container. ​

  • Giúp bạn có kiến thức về quy trình kiểm định về tình trạng container.

  • Giúp bạn có kiến thức về cách thức đo đạc các thông số kỹ thuật về từng tình trạng hư hỏng trong container.

  • Giúp bạn có kiến thức về các dạng hư hỏng và phương pháp xử lý, vệ sinh container theo tiêu chuẩn IICL như hư hỏng do vận hành, hao mòn tự nhiên, trong quá trình nhập và xuất hàng hóa từ container.

 

 

Các tin đã đưa