CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ - KIẾN THỨC THỰC CHIẾN VỚI CÁC CHUYÊN GIA TRONG NGÀNH LOGISTICS

Khai mạc Khóa đào tạo số 2 cho học viên từ miền Bắc Việt Nam và đội ngũ cán bộ, công nhân viên của Trung tâm đào tạo logistics Tiểu vùng Mekong - Nhật Bản tại Việt Nam.


Khóa đào tạo sẽ được diễn ra từ ngày 08/08 đến ngày 12/08/2022 với chủ đề "MARITIME CONTAINERS: PRACTICAL TRAINING ON CONTAINER INSPECTION AND LASHING".
 

Học viên tham gia khóa học cán bộ, công nhân viên đến từ Trường Đại học Hạ Long, Trường CĐ Hàng hải 1, Cảng Container Quốc Tế Tân Cảng Hải Phòng - HICT, Công ty CP Cảng Nam Đình Vũ, Công ty TNHH Tiếp vận SITC – ĐÌNH VŨ,...

Tham dự buổi khai mạc có Ông Masaru Watanabe - Giám đốc Hiệp hội Hợp tác Giao thông vận tải Nhật (JTCA), Ông Takanori Nakagawa - Viện trưởng Viện Ngiên cứu Hợp tác Giao thông của JTCA, Ông Haruo Fujinuma - Giám đốc điều hành Trung tâm Logistics Hải Phòng, Công ty TNHH Yusen Logistics (Việt Nam); lãnh đạo, chuyên viên Trung tâm Đào tạo Logistics Tiểu vùng Mekong - Nhật Bản tại Việt Nam và Phòng Quan hệ quốc tế, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam cùng sự tham gia của 15 học viên đến từ miền Bắc, Việt Nam.

Được đánh giá là một trong những quốc gia sở hữu ngành Logistics phát triển nhất thế giới, thời gian gần đây, chính phủ Nhật Bản luôn tạo điều kiện để phát triển và cập nhật những tiêu chuẩn mới cho ngành Logistics, song song với việc hình thành nguồn nhân lực chất lượng cao thông qua các chương trình đào tạo nghề cũng như hợp tác với các quốc gia khác đang trong giai đoạn phát triển cơ sở hạ tầng và nguồn nhân lực ngành Logistics và Việt Nam được xem như là một trong những đối tác chiến lược trong giai đoạn năm 2016 - 2020 tầm nhìn đến năm 2030.

Việc hợp tác đào tạo nguồn nhân lực bằng khóa đào tạo số 02 cho học viên từ miền Bắc Việt Nam sẽ tạo một tiền đề vững chắc cho sự phát triển của ngành Logistics Việt Nam nói riêng và thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện giữa hai quốc gia Việt Nam - Nhật Bản nói chung trong những năm tới.

Thông qua việc tiếp cận và cập nhật những tiêu chuẩn trong xây dựng nội dung, kế hoạch, tổ chức và các mô hình học tập khác nhau dựa trên năng lực thực hiện của học viên; Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tin rằng những giá trị tích lũy từ khóa học này sẽ góp phần cải tiến những chương trình học hiện tại, đón đầu xu hướng phát triển của ngành Logistics trong bối cảnh kinh doanh toàn cầu như hiện nay.

Trung tâm Logistics Tiểu Vùng Mekong-Nhat Bản tại Việt Nam đã tổ chức thành công khóa học Quốc tế liên quan đến Maritime Container.

Mục đích của Container là vận chuyển hàng hóa an toàn và hiệu quả. Container phải chịu được sóng gió trên biển và những rung động khi vận chuyển ô tô, tàu hỏa và điều kiện khắc nghiệt của thời tiết vì vậy việc giữ cho chúng nguyên vẹn về kích thước trong sai số cho phép là điều rất quan trọng.

Khoá học sẽ giúp bạn nâng cao hiểu biết thực tế về giám định tình trạng container và gia cố hàng hóa đóng trong container

Trung tâm đào tạo logistics tiểu vùng Mekong - Nhật Bản do Chính phủ Nhật Bản tài trợ nhằm thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu, đào tạo, chuyển giao công nghệ & dịch vụ khoa học công nghệ, tư vấn trong lĩnh vực logistics cho các nước thuộc tiểu vùng Mekong. Trung tâm có đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên là các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực logistics trong và ngoài nước.

Các tin đã đưa