HÀNH TRÌNH KIẾN TẠO ĐỔI MỚI TRONG CÔNG TÁC ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC VẬN TẢI BIỂN VÀ LOGISTICS.

Trung tâm Đào tạo Logistics tiểu vùng Mekong – Nhật Bản tại Việt Nam, đối tác Đào tạo tin cậy của Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA), Hiệp hội Logistics Hải Phòng (HPLA), Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn, Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC).

Các hoạt động huấn luyện đào tạo doanh nghiệp của Trung tâm liên tục diễn ra trong các tháng đầu năm 2024. Trong tuần vừa rồi, Thầy Tiến sĩ Nguyễn Minh Đức, Giám đốc Trung tâm Đào tạo Logistics tiểu vùng Mekong-Nhật Bản tại Việt Nam thực hiện chuyến làm việc và trao đổi với các học viên của Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn đã và đang tham gia các khóa huấn luyện đào tạo trước giờ tại Trung tâm. Quá trình làm việc và thăm quan tại Cảng Tân Cảng- Cát Lái có tổng diện tích 180ha, chiều dài cầu tàu 2.040 m (10 bến), được trang bị hơn 30 cẩu bờ hiện đại Panamax, hệ thống quản lý, khai thác container hiện đại TOP-X của RBS (Australia) và TOPOVN.

Tân Cảng Sài Gòn cũng là doanh nghiệp duy nhất trong ngành khai thác cảng và logistics được vinh danh “Thương hiệu Quốc gia” 05 lần liên tiếp (2010, 2012, 2014, 2016, 2018). Với tầm nhìn: “Trở thành Tập đoàn kinh tế – quốc phòng hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế biển và dịch vụ logistics”. Trung tâm vô cùng tự hào và vinh dự được trở thành đối tác đào tạo huấn luyện, được làm mảnh ghép nhỏ phụng sự và đóng góp sự phát triển của Tân Cảng Sài Gòn.

Với đội ngũ Giảng viên chất lượng cao cùng các khóa đào tạo uy tín đã được công nhận liên tục trong suốt giai đoạn hình thành và khai thác. Trung tâm luôn không ngừng cải tiến, cập nhật kiến thức mới nhất với tôn chỉ "HỌC THỰC CHIẾN", THỰC HỌC, THỰC LỰC, THỰC LÀM, GIÁ TRỊ THỰC.

Cảm ơn sự tin tưởng của các Quý doanh nghiệp, đối tác trong suôt thời gian vừa qua. Chúng tôi vinh dự và tự hào vì được đóng góp và phụng sự cho sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực ngành vận tải biển và logistics của các Quý Công ty.

Nguồn nhân lực logistics Việt Nam đang được xem là một trong những vấn đề nan giải nhất của nước ta hiện nay. Điều này, đòi hỏi những chiến lược cụ thể hơn để nâng cao năng lực cạnh tranh của ngành quan trọng này trong chuỗi dịch vụ toàn cầu.

Hiện trung tâm có các Khóa học thực chiến liên quan đến:

  • Nghiệp vụ quản lý và khai thác cảng biển
  • Nghiệp vụ quản lý và khai thác đội tàu biển
  • Nghiệp vụ quản lý và khai thác kho bãi
  • Nghiệp giao nhận vận tải và logistics
  • Pháp luật trong giao nhận vận tải, xuất nhập khẩu và Logisitcs
  • Các khóa chuyên sâu vê Sale, Khai báo Hải Quan, Chứng từ trong Logistics.
  • Tiếng Anh chuyên ngành khai thác cảng biển, khai thác tàu biển và Logistics.

 

Các tin đã đưa