Khóa đào tạo “An toàn trong hoạt động logistics”

Khóa đào tạo “An toàn trong hoạt động logistics”

Trong bối cảnh cạnh tranh trong lĩnh vực logistics ngày càng khốc liệt, việc quản lý các hoạt động logistics trong doanh nghiệp cũng phải ngày càng hiệu quả hơn. Quản lý hiệu quả được thể hiện thông qua chi phí hoạt động, hiệu quả sử dụng các nguồn lực… Bên cạnh đó “an toàn trong hoạt động logistics” cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng góp phần vào thành công chung trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.
Để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cũng như hoạt động logistics trong khu vực, xúc tiến chương trình hợp tác giữa Trường Đại học Hàng hải Việt Nam và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực logistics,Trung tâm đào tạo Logistics tiểu vùng Mêkông-Nhật Bản tại Việt Nam (trực thuộc Trường Đại học Hàng hải Việt Nam) đã phối hợp với Công ty CP Senko (Nhật Bản), Hiệp hội hợp tác giao thông Nhật Bản và Hiệp hội Logistics Việt Nam tổ chức khóa đào tạo về “An toàn trong hoạt động logistics” vào các ngày 25-26/3/2017 tại Kho vận hành chức năng – Trung tâm đào tạo Logistics tiểu vùng Mêkông-Nhật Bản tại Việt Nam (Đường Ngô Kim Tài, Quán Nam, phường Kênh Dương, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng).
Đến dự và tham gia điều hành, giảng dạy khóa học, về phía Trường Đại học Hàng hải Việt Nam có PGS.TS Dương Văn Bạo – Giám đốc Trung tâm, về phía HIệp hội logistics Việt Nam (VLA) có ông Nguyễn Tương, Phó Tổng Thư ký VLA, bên cạnh đó là các đại diện đến từ Hiệp hội hợp tác giao thông Nhật Bản, các chuyên gia cao cấp Nhật Bản trong lĩnh vực logistics, cùng toàn thể học viên là các quản lý cấp cao đến từ các công ty lớn đang hoạt động trong lĩnh vực logistics – vận tải trên địa bàn thành phố Hải Phòng.
Tham gia khóa học, các học viên đã được các chuyên gia Việt Nam và Nhật Bản trình bày về tương lai và xu hướng phát triển của kinh tế Việt Nam và ngành dịch vụ logistics, quản lý vận hành và các yêu cầu cơ bản ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động. Tiếp theo, học viên đã được các chuyên gia kỹ thuật cao cấp Nhật Bản hướng dẫn và thực hành các kỹ năng cơ bản về lái xe an toàn, vận hành xe nâng. Bên cạnh đó, những hành vi của lái xe chuyên nghiệp cũng là một nội dung giảng dạy quan trọng được đưa vào chương trình. Các học viên cũng có cơ hội trao đổi, trình bày những kinh nghiệm đúc kết từ hoạt động thực tế quản lý logistics đơn vị mình, chỉ ra những điểm mạnh cũng như các mặt yếu cần khắc phục để phát triển hoạt động logistics hiệu quả hơn, ngoài ra, các học viên cũng đưa ra những câu hỏi, yêu cầu tư vấn về lĩnh vực logistics và an toàn trong hoạt động logistics cho các chuyên gia Việt Nam và Nhật Bản và nhận được những giải đáp vô cùng hữu ích.
Khóa đào tạo về “An toàn trong hoạt động logistics” đã được tổ chức thành công tốt đẹp, được các học viên đánh giá cao về công tác chuẩn bị cũng như nội dung chương trình, tạo hiệu ứng lan tỏa đến các doanh nghiệp đang quan tâm đến vấn đề đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao,đóng vai trò then chốt trong chiến lược phát triển ngành dịch vụ logistics quốc gia và khu vực.
Với mong muốn đóng góp vào sự phát triển của hoạt động logistics tại địa phương và khu vực, Trung tâm đào tạo Logistics tiểu vùng Mêkông-Nhật Bản tại Việt Nam – Trường Đại học Hàng hải Việt Nam sẽ tiếp tục tuyển sinh các khóa đào tạo về logistics và an toàn trong hoạt động logistics trong thời gian tới, xin trân trọng kính mời các Công ty, Doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu tham gia các khóa đào tạo tại Trung tâm. Mọi đăng ký xin vui lòng gửi về văn phòng Trung tâm đào tạo Logistics tiểu vùng Mêkông-Nhật Bản tại Việt Nam theo địa chỉ dưới đây:
Địa chỉ: Phòng 104 – A5, Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam,
484 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng
Điện thoại: 031.3261135; Fax: 031.3625175; Email: letc@vimaru.edu.vn

Gửi bình luận

Gửi bình luận

Hỗ trợ trực tuyến

HOTLINE: 02253.261.135

Facebook

  • Trường ĐH Hàng hải
  • Viện đào tạo quốc tế